Địa chỉ

Số 494 đường Hòa Bình, P. Nguyễn Phúc, TP. Yên Bái

Hotline

0947.103.103

E-mail

info@benhviendakhoahuunghi103.vn

BÁC SĨ CỦA BẠN

Hệ thống bác sĩ, chuyên khoa kinh nghiệm vô hạn thế nào

Tìm bác sỹ

ĐẶT LỊCH KHÁM

Đến bệnh viện hoặc gọi ngay đén chúng tôi

Gọi và đặt lịch

TÌM ĐƯỜNG

Sẵn sàng cho chuyên môn của bạn? Tìm vị trí và chỉ đường đén bệnh viện của chúng tôi.

Bản đồ

Cái kết có hậu cho cô gái trẻ 22 năm không có âm đạo

Trường hợp phụ nữ không có âm đạo tưởng chừng như không thể xảy ra. Nhưng chuyện khó tin đó lại rơi vào cô gái trẻ tên N.T.K (22 tuổi, quê ở Hải Dương).

Đây được xem là trường hợp hy hữu về dị tật không có âm đạo bẩm sinh. Khi nhận ra những bất thường ở cơ thể, cô gái trẻ đã tìm đến bệnh Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E để nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ trong tâm trạng bối rối, ngại ngùng vì khuyết điểm trên cơ thể.

N.T.K quyết định đến Bệnh Viện E để nhờ bác sĩ thăm khám

N.T.K quyết định đến Bệnh Viện E để nhờ bác sĩ thăm khám

Theo lời tâm sự của N.T.K cô lớn lên như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác. Tuy nhiên, đến tận năm 18 tuổi cô mới phát hiện ra điều bất thường của cơ thể. Đó là dù đã bước vào tuổi dậy thì những cô không có kinh nguyệt như những người bạn khác.

Mặc dù cô chưa biết nguyên nhân khiến cơ thể cô bất thường, N.T.K vẫn giữ bí mật này cho đến khi cô quyết định kết hôn vào cuối năm nay. Nhưng tia hy vọng đã đến với cô gái trẻ khi cô đọc được thông tin cũng có một cô gái trẻ ở Bắc Giang có các hiện tượng như mình và đã được các bác sĩ Bệnh viện K điều trị thành công.

Đến bây giờ K đã biết bản thân bị dị tật âm đạo, không có âm đạo như người bình thường. Ước muốn được kết hôn và trở thành người phụ nữ bình thường đã giúp N.T.K đến bệnh viện K để khám và khắc phục khuyết điểm này trên cơ thể.

Tuy nhiên chi phí cho phẫu thuật âm đạo lên tới 30 triệu đồng, số tiền quá lớn vượt qua khả năng chi trả của cô. Trước hoàn cảnh của N.T.K. ThS.Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ à và hàm mặt, Bệnh viện E đã kêu gọi các “mạnh thường quân” giúp đỡ N.T.K và số tiền quyên góp được là 20 triệu đồng.

Các bác sĩ bệnh viện K đã tự tạo khuôn nong giúp giảm chi phí cho bệnh nhân

Các bác sĩ bệnh viện K đã tự tạo khuôn nong giúp giảm chi phí cho bệnh nhân

Khi nhận được sự giúp đỡ chi phí phẫu thuật. Dựa trên tình trạng sức khỏe, các bác sĩ của Bệnh viện E đã tiến hành phẫu thuật tạo âm đạo cho K.

Để giảm chi phí, bác sĩ bệnh viện đã tự chế tạo khuôn nong âm đạo bằng silicon y học.

Ưu điểm của việc sử dụng silicon sẽ giúp tạo ra khuôn nong tự nhiên nhất, phù hợp với thể chất, hình dáng và sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt, chất silicon có thể tiệt trùng ở nhiệt độ thấp, đảm bảo độ cứng chắc, tính đàn hồi giúp niêm mạc ghép bám tốt vào ống đường hầm âm đạo.

Các bác sĩ đang thực hiện tạo âm đạo mới cho bệnh nhân

Các bác sĩ đang thực hiện tạo âm đạo mới cho bệnh nhân

Kết quả sau gần 2 tuần tiến hành phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của N.T.K đã có biến chuyển tốt. Cô đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện để có thể xuất viện sớm.

Trường hợp không có âm đạo là 1 dị tật của cơ quan sinh sản. Do đó, với những bạn trẻ khi thất bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe sinh sản, dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt… bạn nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa khám và điều trị sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Thời gian làm việc

Từ Thứ 2 đến Chủ nhật 
Thời gian: 7:00 đến 20:00 
Trực cấp cứu: 24/24 
Xem chi tiết