Địa chỉ

Số 494 đường Hòa Bình, P. Nguyễn Phúc, TP. Yên Bái

Hotline

0947.103.103

Email

info@benhviendakhoahuunghi103.vn

BÁC SĨ CỦA BẠN

Hệ thống bác sĩ, chuyên khoa kinh nghiệm vô hạn thế nào

Tìm bác sĩ

ĐẶT LỊCH KHÁM

Đến bệnh viện hoặc gọi ngay đén chúng tôi

GỌI VÀ ĐẶT LỊCH

TÌM ĐƯỜNG

Sẵn sàng cho chuyên môn của bạn? Tìm vị trí và chỉ đường đén bệnh viện của chúng tôi.

BẢN ĐỒ
08/11/2018

Người già sức đề kháng thấp, sức khỏe suy giảm nên rất dễ mắc các bệnh về xương khớp, đột quỵ. Để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh các bệnh này. Hãy theo dõi bài viết sau để nắm được các thông tin cần thiết nhất.

1. Thời tiết giao mùa thu –đông ảnh hưởng đến sức khỏe người già như thế nào?

Thời tiết giao mùa khiến tỷ lệ mắc bệnh ở người gia ngày càng cao. Trong đó Viêm đường hô hấp, xương khớp, đau đầu dẫn đến đột quỵ là những căn bệnh thường gặp phổ biến nhất khi thời tiết giao mùa, chuyển dần sang lạnh.

Giao mùa thu –đông, thời tiết thất thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người

Giao mùa thu –đông, thời tiết thất thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người

Đặc tính thời tiết giao mùa nhiệt độ giảm, độ ẩm thấp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Người già sức đề kháng thấp khiến nguy cơ bị nhiễm lạnh, viêm đường hô hấp đặc biệt là bệnh xương khớp có tỉ lệ tăng cao.

2. Bệnh viêm đường hô hấp

Đây là căn bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất kể từ người già đến người trẻ. Tuy nhiên xét trên mức độ nhiễm bệnh và tình trạng bệnh thì người già và những người sức khỏe yếu mắc bệnh cao hơn.

Viêm đường hô hấp căn bệnh người già có tỉ lệ mắc cao nhất

Viêm đường hô hấp căn bệnh người già có tỉ lệ mắc cao nhất

Biểu hiện cụ thể của viêm đường hô hấp là tình trạng ho dai dẳng kéo dài. Nhiều loại thuốc trở nên vô tác dụng. Ho lâu kèm theo kho khan, ho có đờm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Thời gian ủ bệnh ngắn, bệnh nhân thường bị sốt cao.

Nguyên nhân gây bệnh viêm đường hô hấp chủ yếu do sức đề kháng kém bị virus xâm nhập gây bệnh trực tiếp. Bệnh có tính lây lan nhanh. Vì vậy, để hạn chế nguy cơ mắc phải mọi người đặc biệt là những người cao tuổi cần chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân như giữ gìn bàn tay sạch sẽ để tránh bị nhiễm virus, cách ly với người bệnh để hạn chế tình trạng bị lây nhiễm, luôn giữ ấm cho cơ thể.

3. Bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp là căn bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất ở người già. Tuổi cao đi liền với sức yếu. Xương khớp bắt đầu bị lão hóa, chất dịch khớp ít dần đã ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp nối của người bệnh. Thực tế hiện nay chưa có một loại thuốc nào điều trị dứt điểm được bệnh xương khớp.

Người già thường mắc bệnh xương khớp khi thời tiết chuyển mùa thu - đông

Người già thường mắc bệnh xương khớp khi thời tiết chuyển mùa thu - đông

Biểu hiện cụ thể của bệnh xương khớp, người già thường cảm thấy đau nhức đặc biệt là về ban đêm và buổi sáng khi nhiệt độ thấp nhất. Cơn đau buốt lan tỏa khắp khớp gối lan dần xuống khu vực ống đồng gây đau đớn cho người bệnh.

Những trường hợp viêm xương khớp nặng xuất hiện vết tím hoặc sưng tấy quanh khu vực đầu gối gây khó khăn trong đi lại và sinh hoạt của bệnh nhân.

Để hạn chế nguy cơ xương khớp khi giao mùa thu –đông. Mọi người cần chú ý giữ ấm cơ thể, với những người già cần giữ ấm cơ thể để tránh nhiễm lạnh.

4. Đau đầu đột ngột có thể gây đột quỵ ngay lập tức

Giao mùa thời tiết thất thường, nhiệt độ tăng giảm đột ngột ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đặc biệt các cơn đau đầu đột ngột xảy ra rất phổ biến ở người già. Cũng có nhiều trường hợp cơn đau đầu chợt đến gây đột quỵ cho người già vì cục máu đông gây tắc nghẽn khiến mạch máu không lưu thông được. Tình trạng này rất hay gặp ở người cao tuổi khi thời tiết chuyển dần sang đông.

Đột quỵ căn bệnh nguy hiểm cướp đi tính mạng của nhiều người

Đột quỵ căn bệnh nguy hiểm cướp đi tính mạng của nhiều người

Thời tiết giao mùa ảnh hưởng trực tiếp đến sức  khỏe con người. Đặc biệt là người già, do đó để hạn chế nguy cơ mắc bệnh và tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra đến tính mạng, mọi người cần chú ý giữ ấm cơ thể, chủ động phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Kết hợp với ăn uống khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Điều đặc biệt là lần tái khám này, chị cũng đưa ba là bác Trần Văn B. đi cùng. Trò chuyện với chúng tôi, chị niềm nở: “Mình đã từng...

Vốn đã định đưa ba đi khám loãng xương lâu rồi, nhưng phần vì bận rộn, phần vì chưa chọn được địa chỉ nên chần chừ mãi. Bây giờ bản...
Anh Mai Văn Cơn
TP Yên Bái

Từ Thứ 2 đến Chủ nhật 
Thời gian: 7:00 đến 20:00 
Trực cấp cứu: 24/24 
Xem chi tiết

Vui lòng nhập thông tin đầy đủ của bạn vào ô bên dưới để nhận được những thông báo ưu đãi từ Bệnh viện