Địa chỉ

Số 494 đường Hòa Bình, P. Nguyễn Phúc, TP. Yên Bái

Hotline

0947.103.103

E-mail

info@benhviendakhoahuunghi103.vn

BÁC SĨ CỦA BẠN

Hệ thống bác sĩ, chuyên khoa kinh nghiệm vô hạn thế nào

Tìm bác sỹ

ĐẶT LỊCH KHÁM

Đến bệnh viện hoặc gọi ngay đén chúng tôi

Gọi và đặt lịch

TÌM ĐƯỜNG

Sẵn sàng cho chuyên môn của bạn? Tìm vị trí và chỉ đường đén bệnh viện của chúng tôi.

Bản đồ

Ngậm tăm khi ngủ người đàn ông đứng trước nguy cơ bị xuyên thủng lá lách

Đó là câu chuyện của anh H ở TP.HCM. Sau 1 lần nhậu quá chén, anh H say trong tình trạng tăm vẫn ngậm trong miệng mà không biết dị vật này có thể đâm thủng lá lách của mình bất kỳ lúc nào.

Theo anh H chia sẻ, anh cũng không biết chiếc tăm trôi xuống từ bao giờ. Sau khi say tỉnh rượu, ngày hôm sau anh vẫn đi làm bình thường. Nhưng sau đó, thấy bụng và mạn sườn khó chịu anh chỉ nghĩ đơn giản, chắc là do rượu hôm qua vẫn chưa hết lên chủ quan không đi thăm khám. Chỉ khi thấy các cơn đau nhiều hơn, bụng chịu anh H mới chịu đi khám tại Trung tâm chẩn đoán y khoa MEDIC.

Ngậm tăm khi ngủ người đàn ông đứng trước nguy cơ bị xuyên thủng lá lách

Ngậm tăm khi đi ngủ đe dọa đến tính mạng

Qua các xét nghiệm, chụp chiếu các bác sĩ tại đây đã phát hiện 1 dị vật là 1 cây tăm cắm vào lá lách của bệnh nhân. Trong đó 1 đầu cắm vào rốn lách, nguy cơ đâm thủng lá lách của anh H rất là cao. Trước nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân, các bác sĩ tại Trung tâm đã nhanh chóng đưa anh đến Bệnh viện Từ Dũ để điều trị.

Sau khi lắm được tình hình sức khỏe và dị vật nằm  trong người bệnh nhân. Các bác sĩ tại bệnh viện Bình Dân đã nhanh chóng mổ, để lấy dị vật ra khỏi cơ thể, tránh nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Sau hơn 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ tại bệnh viện Bình Dân đã lấy thành công dị vật là 1 chiếc tăm dài 6cm.

Các bác sĩ tham gia ca mổ cho anh H cho biết, lá lách là bộ phận chứa rất nhiều máu do đó quá trình phẫu thuật phải thực sự cẩn thận để tránh tình trạng xuất huyết ồ ạt, nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Ngậm tăm khi ngủ người đàn ông đứng trước nguy cơ bị xuyên thủng lá lách 1

Anh H đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Bình Dân

Trong suốt quá trình mổ, bệnh nhân luôn được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe cẩn thận. Bác sĩ còn chia sẻ thêm sở dĩ anh H cảm thấy đau và khi rút cây tăm, dịch mủ chảy ra do cơ thể phản ứng với vật lạ gây ra.

Hiện tại, anh H đã ổn định và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Bình Dân, để nhanh chóng có thể xuất viện.

Ngậm tăm khi ngủ người đàn ông đứng trước nguy cơ bị xuyên thủng lá lách 2

Khi bị hóc xương không được cố ăn thêm hoặc uống nước để tránh nguy cơ tổn thương ống tiêu hóa

Qua trường hợp của bệnh nhân H, các bác sĩ cũng đưa ra cảnh bảo cho người dân không được ngâm tăm hoặc nhai xương quá nhiều, làm nguy cơ bị hóc dị vật ảnh hưởng đến tính mạng rất nguy hiểm. Đặc biệt là trẻ nhỏ, khi bị hóc xương hoặc mắc các dị vật ở cổ. Các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất, để thăm khám và chữa trị.

Ngậm tăm khi ngủ người đàn ông đứng trước nguy cơ bị xuyên thủng lá lách 3

Với các bé nhỏ tuổi, khi bị hóc xương hoặc dị vật cần đến cơ sở y khoa gần nhất để chữa trị

Khi bị dị vật trong cổ không được cố ăn thêm thức ăn hoặc uống nước để trôi dị vật. Việc làm này sẽ càng làm tăng khả năng tổn thương niêm mạc ống tiêu hóa, dẫn đến nhiễm trùng và gây biến chứng nguy hiểm.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Thời gian làm việc

Từ Thứ 2 đến Chủ nhật 
Thời gian: 7:00 đến 20:00 
Trực cấp cứu: 24/24 
Xem chi tiết