Địa chỉ

Số 494 đường Hòa Bình, P. Nguyễn Phúc, TP. Yên Bái

Hotline

0947.103.103

E-mail

info@benhviendakhoahuunghi103.vn

BÁC SĨ CỦA BẠN

Hệ thống bác sĩ, chuyên khoa kinh nghiệm vô hạn thế nào

Tìm bác sỹ

ĐẶT LỊCH KHÁM

Đến bệnh viện hoặc gọi ngay đén chúng tôi

Gọi và đặt lịch

TÌM ĐƯỜNG

Sẵn sàng cho chuyên môn của bạn? Tìm vị trí và chỉ đường đén bệnh viện của chúng tôi.

Bản đồ

Uống trà sữa, 15 học sinh ở quận Tân Bình, Tp.HCM phải nhập viện cấp cứu

Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Bành Văn Trân (Quận Tân Bình, Tp HCM). Chiều ngày 8/1 cô giáo dạy âm nhạc đã mua cho cả lớp trà sữa tại 1 quán nước ở gần trường. Ngay sau khi uống, có tới 15 em có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, nôn mửa. Ngay khi vụ việc xảy ra, các em đã được thầy cô giáo đưa đến bệnh viện quận Tân Bình để cấp cứu.

Theo trao đổi của bác sĩ Phan Hồng Ngọc, Phó Giám đốc bệnh viện quận Tân Bình đã tiếp nhận 15 học sinh trường tiểu học Bành Văn Trân nhập viện với những biểu hiện ngộ độc sau khi uống trà sữa. Khi thăm khám với các biểu hiện nôn  ói, đau bụng nhẹ, các bác sĩ tại bệnh viện quận Tân Bình đã theo dõi và điều trị cho các em. Sau đó, tất cả đều được xuất viện sau 2 tiếng điều trị tại bệnh viện.

Uống trà sữa, 15 học sinh ở quận Tân Bình, Tp.HCM phải nhập viện cấp cứu

Hình ảnh thăm khám của bác sĩ với các em học sinh bị ngộ độc ở trường tiểu học Bành Văn Trân

Bác sĩ Ngọc cho biết, bệnh viện chưa xác định được nguyên nhân gây ra ca ngộ độc cho các em ở trường học Bành Văn Trân. Vì theo lời của các học sinh này, các em đã ăn nhiều thứ, ngoài ra bệnh viện cũng không nhận được mẫu trà sữa được cho là nguyên nhân gây ngộ độc nào.

Tuy nhiên, theo như trao đổi của ông Trần Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bành Văn Trân thì vụ việc 15 học sinh của trường bị ngộ độc là do uống trà sữa bên ngoài chứ không nằm trong khu vực của trường quản lý.

Uống trà sữa, 15 học sinh ở quận Tân Bình, Tp.HCM phải nhập viện cấp cứu 1

Khung cảnh học sinh nhập viện do ngộ độc trà sữa

Về phía cơ quan chức năng địa phương, lãnh đạo UBND phường 7, quận Tân Bình cho biết đã nắm được vụ việc 15 học sinh trường tiểu học Bành Văn Trân ngộ độc sau khi uống trà sữa, lãnh đạo UBND sẽ điều tra và đưa ra thông tin chính xác và cụ thể nhất cho báo chí.

Uống trà sữa, 15 học sinh ở quận Tân Bình, Tp.HCM phải nhập viện cấp cứu 2

Nhiều học sinh nhập viện điều trị do uống trà sữa không đạt chuẩn

Thông qua đó, chúng ta hãy cảnh giác cao hơn nữa tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt trong thời điểm cận tết nguyên đán, chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Thời gian làm việc

Từ Thứ 2 đến Chủ nhật 
Thời gian: 7:00 đến 20:00 
Trực cấp cứu: 24/24 
Xem chi tiết