May Xet Nghiem

Bên cạnh trang bị cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, thiết bị tiên tiến cùng các gói dịch vụ y tế tốt nhất, bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 còn sở hữu máy móc hiện đại nên đã hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ y bác sỹ trong việc chuẩn đoán bệnh. Nhờ đó bác sỹ có thể đưa ra được các phác đồ điều trị phù hợp mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Máy chụp CT – Chụp cắt lớp vi tính hiện đại

Đây có thể nói là một bước phát triển vượt bậc của công nghệ y khoa. Chụp CT (CT- Scanner) là dòng kỹ thuật hiện đại tiên tiến nhất hiện nay, không cần phẫu thuật.

Nguyên lý: Chụp CT là sự hoạt động của nhiều tia X – quang dùng để quét lên một khu vực của cơ thể theo lát cắt ngang được xử lý qua máy vi tính.

Kết quả, cho hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều của bộ phận đã chụp. So với chụp X quang, hình ảnh CT chất lượng, rõ ràng và chi tiết hơn rất nhiều.

Tính hiện đại khi sử dụng CT thể hiện rõ nhất ở chất lượng và hình ảnh mà CT quét được. Những căn bệnh như ung thư, máu đông vón cục, khối u, u não, gãy xương, u xương, nội thương….sẽ được thể hiện rõ nét qua CT. Phương pháp này giúp bác sỹ đưa ra chuẩn đoán và có phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

2. Phòng chụp X Quang

Được trang bị thiết bị hiện đại, phòng chụp X quang khang trang, sạch sẽ. Cộng với tay nghề cao của đội ngũ y bác sỹ trong những năm qua, nên phòng chụp X quang đã thăm khám cho hàng nghìn bệnh nhân và đưa ra được các hướng điều trị phù hợp và tốt nhất.

3. Phòng xét nghiệm​

Phòng xét nghiệm khang trang, sạch sẽ và đạt chuẩn về cơ sở vật chất. Trong gần 1 thập kỷ qua đã làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình bằng việc đưa ra kết quả xét nghiệm tổng quát theo chỉ định của y bác sỹ, hỗ trợ đắc lực trong việc chuẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh tật cho người bệnh.

4. Thiết bị phòng Răng Hàm Mặt

Với tiêu chí sức khỏe là hàng đầu, bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 đã đổi mới toàn diện từ trang thiết bị, cơ sở vật chất đến quy trình chăm sóc bệnh nhân nhằm hướng tới các mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ tối đa chẩn đoán và điều trị nhanh chóng chính xác.

Phong Rang Ham Mat

Như vậy nhìn chung có thể thấy, bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103, với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ lành nghề, trong 10 năm qua, đã là điểm đến thăm khám và điều trị tin cậy của nhân dân Yên Bái nói riêng và khu vực lân cận nói chung.