Img 3982

Được thành lập vào ngày 26/2/2009, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103, tiền thân là Phòng khám Hữu Nghị 103 đã có những bước tiến vượt bậc, là bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên và duy nhất được cấp phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Bệnh viện ghi dấu ấn mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ y tế, trở thành “nơi chăm sóc sức khỏe” của hàng triệu bệnh nhân.

Để đạt được quy mô và thành tựu như ngày hôm nay, nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái đã luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc, trang bị cơ sở vật chất hiện đại vượt trội, trang thiết bị y tế tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, phục vụ tận tình, chu đáo.

1. Xây dựng nền tảng vững chắc từ những ngày đầu thành lập

Tháng 2/2009, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái chính thức đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Y tế với các chuyên khoa: Khoa Nội tổng hợp, Khoa Ngoại – gây mê hồi sức, Liên chuyên khoa Mắt – Tai Mũi Họng- Răng Hàm Mặt, Khoa Phụ Sản, Khoa Khám Bệnh, Khoa Dược, Khoa Đông Y, Khoa Cận Lâm Sàng.

Từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện ĐK Hữu Nghị 103 là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực khám chữa bệnh chất lượng với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cùng với hệ thống trang thiết bị tiến tiến, hiện đại gồm: Máy siêu âm, máy nội soi, hệ thống máy tán sỏi, máy điện não đồ, máy CT, máy nội soi chẩn đoán chức năng đường tiêu hóa, thiết bị siêu âm chẩn đoán, thiết bị máy phẫu thuật PhaCo…Định hướng chiến lược dẫn đầu trở thành địa chỉ tin cậy cho tất cả các bệnh nhân không chỉ trong khu vực địa bàn tỉnh Yên Bái, mà còn ở các khu vực khác như: Huyện Đoan Hùng (Tỉnh Phú Thọ); Bảo Yên, Bảo Thắng thành phố Lào Cai (Tỉnh Lào Cai)….

Từ đó, Bệnh viện ĐK Hữu Nghị 103 đã tạo được nhận diện và liên tục đạt những thành tựu mới trong lĩnh vực y tế, khám chữa bệnh. Nhờ có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu y đức, phác đồ điều trị chuẩn và dịch vụ chăm sóc toàn diện tại bệnh viện, hàng ngàn bệnh nhân trong khu vực đã chữa khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe tốt mà không cần phải đi tới các bệnh viện ở thành phố lớn.

2. Mở rộng quy mô và tăng trưởng mạnh mẽ

Khởi đầu là một phòng khám nhỏ ở tỉnh Yên Bái, sau hơn 1 thập kỷ đi vào hoạt động, với những nỗ lực không ngừng, cùng sự tin tưởng ủng hộ của người dân trong khu vực và trên cả nước, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 đã nâng cấp quy mô giường bệnh, hệ thống danh mục kỹ thuật cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện cũng hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn chuyên ngành như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Mắt Trung Ương, Bệnh viện Quân Đội 108, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương. Nhờ đó, bệnh viện đã đáp ứng được hàng trăm lượt khám chữa bệnh mỗi ngày, chẩn đoán, điều trị bệnh nhanh hơn, chính xác hơn.

Với phương châm “Lương y như từ mẫu” và “Vì sức khỏe cộng đồng”, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 liên tục đào tạo, chuyên môn hóa từng vị trí từ tư vấn viên, kỹ thuật viên, điều dưỡng, bác sĩ đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu đảm bảo mang đến sự an tâm, hài lòng những vị khách khó tính nhất. Bên cạnh đó, bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bệnh viện tuyến Trung Ương trong việc phối hợp điều trị cũng như cập nhật các phương pháp điều trị tiên tiến có hiệu quả, bồi dưỡng chuyên môn đội ngũ nhân viên y tế theo hướng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tốt nhất. Bên cạnh đó, tất cả bệnh nhân đều được thông tuyến BHYT, giải quyết sự vướng mắc là phải có giấy chuyển viện mới được tới bệnh viện. Do vậy, các bệnh nhân ở tuyến tỉnh, tuyến huyện, tuyến xã khác có thể tới bệnh viện đa khoa 103 mà không cần giấy chuyển viện.

Bệnh viện còn thực hiện thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào khu vực xa, những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người mắc bệnh hiểm nghèo… ở các khu vực lân cận trên địa bàn, áp dụng chính sách giảm viện phí, giảm chi phí khám chữa bệnh cho người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo… Trong thời gian bệnh nhân được chăm sóc tại bệnh viện, bệnh nhân đã có những phản hồi rất tốt về trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ cán bộ chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo và đạt được được kết quả tốt trong quá trình điều trị.

Trung bình hàng ngày bệnh viên đón tiếp hàng trăm bệnh nhân tới khám chữa bệnh. Qua phiếu khảo sát, đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân nội trú và ngoại trú đều cho thấy trên 97% tỉ lệ bệnh nhân hài lòng và 100% người bệnh sẽ quay lại khám, chữa bệnh tại cơ sở.

Với tiềm lực lớn về cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị y tế, đội ngũ chuyên gia có tiềm năng lớn, hệ thống quản lý ưu việt, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 108 đã trở thành địa chỉ y tế uy tín hàng đầu, giúp nâng cao đời sống và sức khỏe của người dân Yên Bái nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Hiện nay, bệnh viện đã mở rộng hệ thống phòng khám vệ tinh ở các tỉnh:

– Phòng khám đa Khoa Hữu Nghị 103 Cao Bằng.

– Phòng khám đa Khoa Hữu Nghị 103 Thái Nguyên.

– Phòng khám đa Khoa Hữu Nghị 103 Lục Yên – Yên Bái.

– Phòng khám đa Khoa Hữu Nghị 103 Văn Yên – Yên Bái.

– Phòng khám đa Khoa Hữu Nghị 103 Nghĩa Lộ – Lai Châu.

3. Những chuyên khoa mũi nhọn

Ngoại khoa được xem là thế mạnh của Bệnh viện ĐK Hữu Nghị 103 với việc thực hiện thành công nhiều ca có độ khó cao trong: Phẫu thuật chấn thương, chỉnh hình, mổ u tuyến giáp, phẫu thuật lấy bể sỏi thận, bể thận, phẫu thuật bệnh lý tuyến giáp (nang giáp móng, nang tuyến giáp, bướu giáp, tuyến giáp…. Khoa nội tổng hợp cũng là chuyên khoa được chú trọng tại bệnh viện, chuyên thăm khám và điều trị các bệnh: Phổi, gan, thận, dạ dày, các bệnh liên quan đến tim mạch, đại tràng…

Song song với đó, bệnh viện còn mở rộng ra các chuyên khoa về thẩm mỹ và da liễu áp dụng hệ thống trang thiết bị, chuyển giao công nghệ cao, hiện đại, đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu bài bản, dày dặn kinh nghiệm. Hiện tại, Bệnh viện ĐK Hữu Nghị 103 đang là địa chỉ uy tín, tin cậy cho những ai có nhu cầu làm đẹp, tân trang nhan sắc của các chị em.

Thông tin chi tiết về bệnh viện liên hệ:
Địa chỉ: Số 494 đường Hòa Bình, P. Nguyễn Phúc, TP. Yên Bái
Hotline: 0947.103.103
Email: info@benhviendakhoahuunghi103.vn