Khoa Nội Tổng Hợp Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái

KHOA NỘI TỔNG HỢP

Ngay từ khi được thành lập, Khoa Nội Tổng Hợp gắn liền với sự hình thành và phát triển của Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái và nằm trong hệ thống 9 khoa trọng điểm của Bệnh viện.

Khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 bao gồm hệ thống các phòng khám được trang bị đạt tiêu chuẩn y tế. Bên cạnh đó, các đơn nguyên của Khoa nội, từng phòng được cung cấp máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu thăm khám tốt nhất cho bệnh nhân.

1. Giới thiệu khoa nội tổng hợp

Nhịp sống đô thị tăng cao kéo theo nhiều hệ lụy như thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, tình trạng sử dụng chất kích thích: rượu bia, thuốc lá,… xuất hiện nhiều hơn cùng lối sống lười vận động đã khiến nhóm bệnh nội khoa gia tăng trong những năm gần đây.

Nếu không kịp thời chữa trị, bệnh sẽ trở thành mãn tính, kéo theo nhiều biến chứng và hệ lụy khó lường. Việc khám và chữa trị các bệnh nội khoa hiện đang là thách thức không nhỏ đối với ngành y tế. Nhiều người bệnh chủ quan không đi khám bệnh hoặc điều trị không dứt điểm khiến bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu, dẫn tới nguy cơ phải chung sống cả đời với bệnh tật, nguy hiểm tới tính mạng.

Với phương trâm “Vì sức khỏe cộng đồng”, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 thành lập khoa Nội tổng hợp, quy tụ đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm tăng hiện quả chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Khoa Nội Tổng Hợp Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái 1
Khoa Nội Tổng Hợp Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái

2. Chức năng, nhiệm vụ của khoa nội tổng hợp bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái

– Khám chữa bệnh điều trị ngoại trú, nội trú cho bệnh nhân mắc các bệnh nội khoa.
– Tuyên truyền, tư vấn và giáo dục sức khỏe, hướng dẫn về vệ sinh, ăn uống phòng bệnh nội khoa.
– Đào tạo cho nhân viên trong khoa, cho tuyến dưới và là cơ sở thực hành cho học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên ngành y, dược trong khu vực.

Khoa Noi Tong Hop

3. Hoạt động của khoa

– Điều trị các bệnh nội tiết, đái tháo đường, các bệnh lý hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, huyết học, thần kinh…

– Thực hiện các thủ thuật nội khoa: sinh thiết màng phổi, chọc dịch màng phổi, màng bụng, chọc hút apxe gan, chọc hút tế bào gan bằng kim nhỏ, tiêm khớp, chọc hút dịch khớp, tiêm ngoài màng cứng…