Khoa Duoc 1

KHOA DƯỢC

Khoa Dược – Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái từ khi thành lập đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng đầy đủ các loại thuốc, y cụ,… đảm bảo chất lượng và hướng dẫn sử dụng an toàn cho bệnh nhân cũng như hỗ trợ công tác điều trị của các y bác sĩ.

Khoa Dược sở hữu đội ngũ dược sĩ tận tình, trách nhiệm, các loại thuốc, dụng cụ, vật tư y tế được quản lý chặt chẽ từ khâu nhập khẩu, bảo quản đến cấp phát, sử dụng.

1. Chức năng, nhiệm vụ của khoa Dược

Là một bộ phận lớn và thiết yếu của bệnh viện, Khoa Dược có chức năng, nhiệm vụ rõ ràng:

– Cung ứng dược phẩm và vật tư y tế dùng trong toàn bệnh viện cũng như thuốc cho khoa khám bệnh và bệnh nhân ngoại trú.

– Thực hiện công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ quy chế dược, tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn trong quá trình điều trị.

– Đặc biệt, Nhà thuốc khoa Dược của Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái là một trong những nhà thuốc bệnh viện của tỉnh đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc – GPP”, được xây dựng khang trang, sạch sẽ, rộng 40m2 ngay tại khuân viên bệnh viện. Nằm ngay cửa ra vào của bệnh viện, vị trí này thuận lợi cho cả người dân dễ dàng tìm đến mua thuốc điều trị.

Khoa Duoc

2. Chất lượng

Hiện nay, Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái đang cung cấp các loại thuốc đầy đủ và đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp thuốc uy tín được Bộ Y tế cấp phép, có đầy đủ các giấy phép, giấy chứng nhận kiểm định thuốc, đảm bảo chất lượng đối với từng loại thuốc cung cấp đến cho người bệnh.

Cam kết và đảm bảo chất lượng thuốc tốt, quy trình bảo quản thuốc cũng luôn được kiểm soát nghiêm ngặt theo đúng quy định.

Bệnh viện đang cung cấp các loại thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh như: các bệnh lý về tim mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mớ, viêm phế quản, men gan cao, thuốc hỗ trợ điều trị đau dạ dày,…

Khoa Duoc 2

3. Tôn chỉ hoạt động

Giỏi chuyên môn, thái độ làm việc vui vẻ, tôn trọng người bệnh là tôn chỉ hoạt động của đội ngũ dược sĩ Khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103.

Luôn tuân thủ quy định của Bộ y tế trong việc cấp, phát thuốc cho những đối tượng chính sách, thương – bệnh binh, người có bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ và những trường hợp đặc biệt khác.

Đội ngũ dược sĩ của nhà thuốc luôn nhiệt tình, chu đáo trong công tác tư vấn việc sử dụng các loại thuốc của bệnh nhân theo kê đơn của bác sĩ và thuốc phù hợp với triệu chứng bệnh theo yêu cầu của nhân dân.

Khoa hoạt động với nguyên tắc: Luôn bình đẳng, công bằng và không kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người bệnh.

Luôn cung ứng thuốc điều trị ngoại trú tất cả các ngày trong tuần 24/24 giờ.

Tư vấn tận tình, hướng dẫn sử dụng thuốc cho khách hàng đến mua lẻ tại bệnh viện.

Theo dõi, giám sát phản ứng có hại của thuốc.

Như vậy có thể thấy toàn bộ công tác dược trong nhà thuốc của Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 đã đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng, đồng thời đã tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.