Img 0169

KHOA GÂY MÊ HỒI SỨC

Khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái là chuyên khoa đóng vai trò quan trọng đối với các cuộc phẫu thuật. Bệnh viện luôn chú trọng phát triển Gây mê hồi sức trở thành chuyên khoa mũi nhọn với đội ngũ bác sĩ gây mê chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và dịch vụ chăm sóc chất lượng.

1. Chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của khoa Gây mê hồi sức

Gây mê hồi sức đóng vai trò rất quan trọng trong các cuộc phẫu thuật, vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong – sau phẫu thuật, vừa phát triển và điều chỉnh các rối loạn trước phẫu thuật, tạo điều kiện tối ưu cho cuộc phẫu thuật đồng thời chống đau đớn hiệu quả. Cụ thể Khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái có chức năng, nhiệm vụ:

– Gây mê giúp cho người bệnh mất đi cảm giác đau trước khi tiến hành phẫu thuật. Bên cạnh đó khoa còn nhiệm vụ chăm sóc người bệnh trong quá trình hôn mê, giúp thức tỉnh và đảm bảo sức khỏe người bệnh sớm phục hồi.

– Thực hiện hồi sức sau mổ bằng các phương thức hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nhất.

– Thực hiện hồi sức cấp cứu không mổ, có chỉ định thở máy.

– Thực hiện hội chẩn theo yêu cầu của các chuyên khoa.

Img 0190

2. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang bị thiết bị hiện đại

Khoa Gây mê hồi sức hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm, từng công tác trong các bệnh viện lớn. Bên cạnh đó, khoa còn được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc chuyên dụng để thực hiện tốt các thao tác gây mê, hồi sức, không gây ra phản ứng phụ và không gây đau đớn cho bệnh nhân sau các cuộc phẫu thuật hoặc thủ thuật khác.

3. Chăm sóc tận tình, chu đáo

“Lương y như từ mẫu” – Tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu trong việc phục vụ bệnh nhân của Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái. Bởi vậy, khoa Gây mê hồi sức cực kỳ chú trọng đến dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, giúp bệnh nhân giữ được tâm lý thoải mái và an tâm nhất.

Img 1939

Đội ngũ y bác sĩ luôn quan tâm, động viên chu đáo từng người bệnh trước khi bước vào quá trình gây mê. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển sang khu vực nội trú đầy đủ tiện nghi, điều dưỡng túc trực 24/24 giờ.