Img 3003

KHOA KHÁM BỆNH

Đóng vai trò quan trọng trong công tác tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân, khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 đã xây dựng khoa khám bệnh thành chuyên khoa đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất tới cộng đồng.

1. Chức năng khoa khám bệnh

Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 là khoa lâm sàng có nhiệm vụ khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, kê đơn điều trị ngoại trú, chỉ định nhập viện điều trị nội trú hoặc chuyển tuyến. Khoa chuyên quản lý điều trị các bệnh mãn tính như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ gan, phế quản, phổi tắc nghẽn….

2. Nhiệm vụ

Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 luôn thực hiện theo quy chế của Khoa Lâm sàng theo đúng quy định của Bộ y tế. Khoa luôn đề cao và xây dựng chuẩn trình độ năng lực, phẩm chất với đội ngũ bác sĩ, cán bộ.

– Làm công tác đón tiếp bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân vào buồng khám.

– Luôn nhiệt tình đón tiếp, theo dõi tình trạng sức khỏe và cấp cứu bệnh nhân kịp thời, thường trực cấp cứu 24/24 giờ.

– Khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, kê đơn điều trị ngoại trú, chỉ định nhập viện điều trị nội trú hoặc chuyển tuyến.

– Tổ chức, bố trí chỗ thăm khám, điều trị, chỗ nằm phù hợp để tránh gây tình trạng chen lấn, ồn ào, ảnh hưởng đến công tác thăm khám, điều trị của bác sĩ và sự nghỉ ngơi của bệnh nhân.

Khoa Kham Benh
Khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái

– Tiến hành lập hồ sơ bệnh án cho bệnh nhập viện, khi vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị phải bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho chuyên khoa điều trị.

– Phải thường xuyên báo cáo cho Phòng kế hoạch tổng hợp các trường hợp bệnh nhân nặng và nguy hiểm hoặc phát hiện ra những sai sót ở tuyến dưới gửi lên.

– Việc ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa được thực hiện đúng theo các quy định của Bệnh viện và Bộ Y tế. Thường xuyên phối hợp với các chuyên khoa để tổ chức thăm khám và điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa.

3. Định hướng phát triển

Để đáp ứng sự phát triển chung của bệnh viện và nhu cầu thăm khám ngày càng cao của bệnh nhân. Khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 xây dựng định hướng phát triển theo các khía cạnh sau:

– Đội ngũ y, bác sĩ luôn nỗ lực nâng cao trình độ tay nghề và nghiệp vụ chuyên môn.

– Cán bộ nhân viên của bệnh viên luôn làm việc trên tình thần và thái độ nhiệt tình, chu đáo hướng dẫn bệnh nhân đến thăm khám và chữa bệnh.

– Gìn giữ và phát huy truyền thống của ngành trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng để xứng đáng với hai chữ Y Đức.

Dựa trên những yêu cầu y khoa ngày càng khắt khe của ngành, khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 đã không ngừng phấn đấu trong công tác nghiệp vụ chuyên môn, áp dụng máy móc hiện đại vào thăm khám… những năm qua, khoa khám bệnh nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và làm công tác khác theo sự chỉ đạo của ban Giám đốc bệnh viện.