Img 9747

KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

Khoa Ngoại Tổng Hợp được coi là một trong các phòng ban đi đầu trong điều trị, cứu chữa bệnh nhân tại tại bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103.

Với chức năng quan trọng như vậy, những năm qua bệnh viện đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, cập nhật các kỹ thuật y khoa tiến tiến nhất hiện nay để phục vụ điều trị bệnh nhân. Khoa được bố trí tại vị trí trung tâm bệnh viện rất thuận tiện cho công tác phẫu thuật, chăm sóc và vận chuyển người bệnh.

1. Giới thiệu chung

Khoa Ngoại tổng hợp với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, hầu hết các bác sĩ đã được đào tạo trình độ sau đại học và các kỹ thuật chuyên sâu ở các trường đại học, trung tâm lớn trong, ngoài nước. Các bác sĩ có kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ trẻ đã tạo nên một tập thể khoa có tập thể khoa vững mạnh về mọi mặt.
Không chỉ tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ, các trang thiết bị của khoa và bệnh viện đều được trang bị tân tiến bậc nhất. Nhờ đó khoa đã có thể triển khai hầu hết các kỹ thuật khám chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu điều trị của bệnh nhân ở Yên Bái và các vùng lân cận, họ không cần phải lên tuyến trên xa xôi và tốn kém như trước đây.

Khoa Ngoai Tong Hop
Khoa Ngoại Tổng Hợp – Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái

2. Chức năng, nhiệm vụ

Chịu trách nhiệm chuyên môn khám và điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa ngoại tổng quát bao gồm: Khám chẩn đoán, điều trị phẫu thuật, điều trị hậu phẫu tất cả các trường hợp thuộc chuyên khoa, cấp cứu 24/24.

Liên tục đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ nguồn nhân lực: Khoa luôn tạo điều kiện cho các bác sĩ, điều dưỡng tham gia khóa học chuyên sâu, mở các hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi, cập nhật kiến thức, hợp tác với các chuyên khoa ngoại của bệnh viện lớn. Bên cạnh đó, mỗi năm, chuyên khoa đều tiếp nhận các sinh viên ngành y và các học viên sau đại học đến thực tập tại khoa.

Truyền thông giáo dục: Tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề tại bệnh viện. Tham gia viết báo hoặc qua truyền hình tư vấn chuyên môn. Luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc qua điện thoại hay gặp trực tiếp nếu người dân có yêu cầu.

3. Thế mạnh của khoa

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, đoàn kết, tâm huyết với nghề, có tinh thần cầu tiến học hỏi.

Khoa đã làm chủ được hầu hết các phẫu thuật, kỹ thuật cao, kỹ thuật hiện đại, nhất là phẫu thuật nội soi, đã tạo được uy tín thương hiệu cho khoa và bệnh viện.