Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng gọi điện trực tiếp cho bác sỹ của chúng tôi.

Nhưng trước hết, có thể bạn nên xem các câu hỏi của những người khác đã được giải đáp trước đó:

Tại sao phải khám sức khỏe định kỳ?

Khám sức khoẻ định kỳ được các chuyên gia y tế khuyến cáo là một việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ và tính mạng của mỗi người.

Chương trình Khám kiểm tra sức khoẻ sẽ cho bạn một bức tranh toàn cảnh về sức khoẻ của mình. Thông qua khám kiểm tra sức khoẻ , bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên cần thiết giúp bạn bảo vệ, tăng cường sức khoẻ và phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh (Có thể bạn cần làm thêm một số xét nghiệm để chẩn đoán chuyên sâu theo chỉ định của bác sĩ).

Khám sức khoẻ định kỳ được các chuyên gia y tế khuyến cáo là một việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ và tính mạng của mỗi người. Nhưng đến nay, việc làm đó vẫn chưa thực sự được mọi người quan tâm, chú trọng. Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp phát hiện bệnh sớm, hạn chế những thương tổn, ngăn ngừa biến chứng mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện và phòng khám hiện đại trên thế giới đều có dịch vụ khám sức khỏe theo định kỳ cho mọi lứa tuổi. Đây là cách làm tốt nhất để mỗi người tự bảo vệ sức khỏe của mình. Và đây cũng là một phần của phương châm:  “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Kiểm tra Sức khỏe Cơ bản cho Nam và Nữ thế nào?

Chuyên gia y tế thế giới khuyến cáo bạn nên khám Kiểm tra Sức khỏe Cơ bản ít nhất 1 năm 1 lần để theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và có những biện pháp phòng ngừa, can thiệp kịp thời trước những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa sức khỏe.

Kiểm tra Sức khỏe Cơ bản không chỉ là bảng tổng kết toàn diện nhanh và khách quan nhất về các cột mốc sức khỏe của bạn và gia đình, mà còn là biện pháp tăng khả năng điều trị khỏi bệnh thành công.

Nhờ khả năng dự đoán và tầm soát các nguy cơ bệnh lý gây nguy hại cho sức khỏe, việc Kiểm tra Sức khỏe Cơ bản giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng nguy hiểm do bệnh tật gây nên.

Chào các bác sĩ ạ, 2 ngày nay dưới hàm bên trái e có nổi hạch, to bằng hạt ngô, sờ vào thấy đi chuyển, hơi đau và có sưng 1 chút, nhớ bác sĩ tư vấn cho e liệu khả năng mắc bệnh gì nguy hiểm không ạ, Em cám ơn ạ!

Hạch là một tổ chức lympho, nằm rải rác nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể. Hạch đóng một vai trò quan trọng nhất là khi cơ thể bị nhiễm khuẩn.

Khi hạch sưng, đau là biểu hiện phản ứng của cơ thể, hầu hết là lành tính nhưng đôi khi là bệnh lý nguy hiểm. Hạch của bạn ở góc hàm trái, kích thước nhỏ, di động, có sưng đau 2 ngày nay, thường là biểu hiện viêm nhiễm cấp tính vùng đầu, mặt, cổ như: viêm miệng, viêm mũi họng, viêm xoang, viêm amidan cấp, viêm răng lợi…

Tuy nhiên vẫn cần đề phòng các trường hợp hạch ác tính, thường có dấu hiệu hạch xuất hiện ở vị trí bất thường khác ví dụ như vùng thượng đòn, hạch thường to, cứng, không di động, dính với các tổ chức xung quanh, không đau và kết hợp thêm các triệu chứng toàn thân khác như sốt, gầy sút cân. Bạn nên giữ ấm cổ họng, không dùng rượu bia, thuốc lá, đồ uống lạnh. Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc họng nước muối hàng ngày.:

Vì hạch mới xuất hiện 2 ngày nên bạn cũng cần gặp bác sĩ để thăm khám lâm sàng, siêu âm, xét nghiệm máu, nội soi tai mũi họng, thậm chí có thể chọc sinh thiết hạch để tìm nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe!