BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ 103: ĐƠN VỊ TIÊU BIỂU TRONG KHÁM, CHỮA BỆNH BHYT

Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 nhận thức sâu sắc việc tuân thủ nghiêm các quy định về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) có ý nghĩa hết sức quan trọng, từ đó có những giải pháp căn cơ bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm, tránh lạm dụng quỹ KCB và tạo nền tảng phát triển cho Bệnh viện, thời gian qua, Bệnh viện đã có nhiều giải pháp cụ thể để tạo thuận lợi nhất cho người bệnh trong KCB BHYT.

263152950 1138821126649709 5472796406599389265 N

Bệnh viện đã sớm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, điều hành, nhất là trong quản lý KCB và thanh toán BHYT như:
▪️ Đã kết nối, chuyển dữ liệu điện tử KCB BHYT đến Cổng dữ liệu y tế của Bộ Y tế và cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT của cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) thông qua ứng dụng liên thông.
▪️ Đã liên thông và gửi dữ liệu KCB BHYT tới Bộ Y tế và cơ quan BHXH, đảm bảo thực hiện gửi dữ liệu điện tử thường xuyên, liên tục phục vụ giám định dữ liệu điện tử
▪️ Đảm bảo gửi dữ liệu đúng và đủ để cơ quan BHXH giám định kiểm tra, giám sát trước khi thanh quyết toán BHYT…
▪️ Đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện để kết xuất dữ liệu phục vụ quản lý KCB và thanh toán BHYT qua mạng điện tử.
Được sự quan tâm, giúp đỡ của BHXH tỉnh Yên Bái, Bệnh viện thường xuyên cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ cũng như tìm hiểu nắm bắt đầy đủ, kịp thời những quy định mới trong chính sách BHYT nhằm thực hiện nghiêm chỉnh và tránh những sai sót có thể xảy ra.
Quá trình khám và điều trị không để xảy ra sai sót chuyên môn, không có tử vong nội viện. Việc chấp hành Luật KCB, Luật BHYT được thực hiện nghiêm, không có hiện tượng lạm dụng hoặc trục lợi BHYT, không phát sinh tiêu cực. Qua các đợt thanh kiểm tra của cơ quan quản lý Nhà nước như Sở Y tế, BHXH tỉnh Yên Bái, Bộ Y tế… Bệnh viện đều được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt Luật KCB, Luật BHYT và các quy định hiện hành khác.
Theo: yenbai.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *