HUẤN LUYỆN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Để kịp thời ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại cơ sở thì việc huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy phải được xem là một nhiệm vụ quan trọng.
Trong ngày 26/12/2020 các cán bộ Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 đã được các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đến hướng dẫn, huấn luyện các kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy.
Tham gia lớp huấn luyện có các cán bộ, nhân viên, lực lượng PCCC cơ sở. Nội dung huấn luyện bám sát vào những kiến thức pháp luật cơ bản về PCCC và CNCH, nguyên tắc, trách nhiệm trong công tác PCCC, khái niệm, tổ chức, biên chế, chức năng, nhiệm vụ, chế độ chính sách và xử lý vi phạm đối với lực lượng PCCC cơ sở; các kỹ năng về PCCC, giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu; các biện pháp và chiến thuật chữa cháy, phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC; các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà hành chính, văn phòng làm việc, các kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra.
Sau khi được truyền đạt về lý thuyết, các học viên đã được thực hành các phương pháp, biện pháp chữa cháy, quy trình tổ chức công tác CNCH khi có cháy, sự cố tai nạn; kĩ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở như: bình bột, bình khí chữa cháy xách tay và bình chữa cháy xe đẩy để dập tắt đám cháy; cách sử dụng hệ thống cấp nước chữa cháy trong và ngoài nhà đã được lắp đặt; các thao tác rải vòi, cuộn vòi, lắp lăng, lắp đầu nối; các tư thế cầm lăng chữa cháy. Đồng thời, cán bộ nhân viên được hướng dẫn cách kiểm tra, bảo quản và sử dụng một số phương tiện PCCC đã được trang bị tại chỗ như: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống cấp nước trong và ngoài nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *