KHÁM TẦM SOÁT VÀ PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ DẠ DÀY

Bệnh ung thư dạ dày là bệnh ác tính khá phổ biến, dễ di căn và gây tử vong.
Ung thư dạ dày xuất phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào ở dạ dày 1 cách không kiểm soát tạo nên khối u ác tính. Khối u dạ dày không những phát triển tại chỗ mà còn có khả năng xâm lấn đến các cơ quan lân cận ở giai đoạn muộn. Ung thư dạ dày có thể di căn đến các hạch bạch huyết vùng hay di căn xa đến các cơ quan khác trong khắp cơ thể.

Z3594870109462 Aa24d369dc86ecb39d956c140f424894

Các dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày cần lưu ý:
– Các cơn đau bụng xuất hiện từng đợt, ngày càng trầm trọng và không thuyên giảm dù đã dùng thuốc.
– Sưng bụng, đầy bụng bất thường sau khi ăn kèm cảm giác khó chịu, buồn nôn.
– Ợ nóng.
– Sụt cân nhanh chóng.
– Đi ngoài phân đen hoặc lẫn máu trong phân.
– Chán ăn, khó nuốt, cảm giác thức ăn thức ăn bị mắc kẹt trong cổ họng, nôn ra máu.

– Một số trường hợp người bệnh sẽ có triệu chứng không rõ ràng. Có thể là đau âm ỉ thoáng qua vùng thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, ăn nhanh no, cảm giác luôn no, chán ăn, ợ chua, …..

Việc tầm soát phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm giúp tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn lên đến 70% và tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn rất sớm lên đến 92%.

Bệnh viện đa khoa Hữu Nghị 103 với trang thiết bị xét nghiệm, nội soi hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp người dân có thể tầm soát ung thư dạ dày sớm.
Người dân nhu cầu tư vấn và thăm khám tại Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 vui lòng đặt lịch trên Fanpage hoặc hotline để được phục vụ.
——————————————-
Bệnh viện đa khoa hữu nghị 103 Yên Bái